Sản phẩm của PETECH

KS. Phan Trí Dũng, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Petech cho biết, các trang thiết bị y tế sử dụng hiện nay trong các bệnh viện chủ yếu là hàng ngoại, trang thiết bị y tế trong nước sản xuất chiếm tỷ lệ rất thấp. Nhưng để thị trường chấp nhận thiết bị công nghệ nội địa là chuyện không nhỏ chút nào. Để có được sự tín nhiệm hôm nay của 10 bệnh viện trong cả nước khi chọn mua thiết bị tự động khử trùng dụng cụ y tế do Petech chế tạo, trước đó KS. Phan Trí Dũng và các cộng sự phải rất vất vả đi chào hàng, mời khách hàng đến công ty xem thiết bị mẫu, sẵn sàng đưa thiết bị cho bệnh viện sử dụng thử, cắt cử cán bộ kỹ thuật bám trụ để tư vấn, khắc phục kịp thời sự cố nếu có. Mất gần cả năm trời cho công việc này cho đến khi 1 – 2 bệnh viện đầu tiên tin tưởng chọn sử dụng các thiết bị “nội”. Chính các khách hàng đầu tiên này làm cầu nối cho đơn vị tiếp theo và Petech đã thương mại hóa được “thiết bị tự động khử trùng dụng cụ y tế” như thế. Đây là một trong những thiết bị y tế đầu tiên do doanh nghiệp trong nước chế tạo và được các đơn vị y tế trong nước tín nhiệm sử dụng.

Tương tự như vậy là thiết bị xử lý nước thải y tế bằng công nghệ mới Biofast – một công nghệ của Mỹ – đã được KS. Phan Trí Dũng và các cộng sự “Việt hóa” thành công để phù hợp sử dụng trong điều kiện Việt Nam. Ông Dũng cũng phải làm kiên trì công tác “dân vận” cho các khách hàng trong một thời gian dài (giải thích, giới thiệu ưu điểm của thiết bị, mời đến công ty xem trình diễn quy trình xử lý, cho sử dụng thử nghiệm trước mới thanh toán tiền sau…). Cũng nhờ sự lan tỏa, hiện nay thiết bị xử lý nước thải y tế của Petech đã triển khai ở khá nhiều bệnh viện trong cả nước (Cần Thơ, Quảng Trị, Vĩnh Long, Phan Thiết, Huế, Hà Nội, Bắc Kạn…).

Cũng với cách làm khoa học kiểu dân vận này mà KS. Phan Trí Dũng đã đưa sản phẩm “nhà vệ sinh công cộng bán tự động” có mặt khắp nơi trong cả nước. Đặc biệt có đến 100 sản phẩm này đã và đang được triển khai lắp đặt tại Hà Nội. Trước đó công ty cũng đã bán được sản phẩm này sang thị trường Mỹ, mới đây là Na Uy và trong năm sau sẽ có mặt ở Đan Mạch và Thụy Điển.