fbpx

PETECH tự hào là doanh nghiệp đầu tiên chế tạo thành công Hệ thống xử lý rác bằng công nghệ PLASMA tại Việt Nam.

Dưới đây, là một số hình ảnh thực tế được chụp tại công trình nhà máy xử lý rác Đông Anh – Hà Nội với công suất 300 tấn/ngày. Tuy hệ thống vẫn đang trong quá trình thi công nhưng vào ngày 13/01/2016 PETECH đã thực hiện buổi đốt rác thử nghiệm đầu tiên. Thành công của buổi đốt rác thử nghiệm này đánh dấu một bước tiến vượt bậc của Việt Nam trong lĩnh vực môi trường trước thế giới.

Cẩu lắp thiết bị cho Dây chuyền Lò Plasma, Đông Anh – Hà Nội (Hình chụp ngày 05/01/2016)

Hệ thống xử lý khói thải và trụ ống khói 38m. Công trình đồng bộ với lò Plasma.

Lò số 1 đã lắp đặt xong, hoàn chỉnh cùng thiết bị điều khiển , thiết bị cấp nguồn. (Đông Anh-HN, ngày 10-01-2016)

Các tủ cấp nguồn AC/DC và tủ điều khiển lò Plasma.

Các quan khách, trong buổi Lễ đốt tấn rác đầu tiên VN bằng Lò Plasma, do Petech-VN chế tạo và lắp đặt. (13-01-2016, tại Đông Anh-HN)

Quan khách tham quan phòng điều khiển lò PLASMA trong lúc lò đang hoạt động thử nghiệm.

Mảnh xỉ nhỏ, nhưng đánh dấu 1 bước ngoặt lớn, trong lịch sử ngành xử lý chất thải rắn-chất thải nguy hại của VN : LẦN ĐẦU TIÊN TẠI VN, RÁC THẢI ĐƯỢC XỬ LÝ TRONG LÒ PLASMA. Tro xỉ được hóa lỏng thành thủy tinh vô tính, an toàn với môi trường. Khí thải (SynGas) được thu hồi để đốt phát điện và lấy nhiệt sấy khô rác thải trước khi đưa vào lò đốt.
Plasma Pyrolysis là công nghệ hiện đại của thế giới, xử lý rác với mức phát thải Dioxin thấp hơn lò đốt truyền thống đến 10 lần. Ngoài ra, Nhiệt phân Plasma còn là công nghệ có tính bảo vệ môi trường cao nhất về phát thải CO2, NOx, SOx và ô nhiễm tro xỉ, tro bay…

Trước khi ra về, quan khách được tặng quà lưu niệm là một phần của mẻ rác (xỉ) được xử lý bằng công nghệ PLASMA ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM